Cách kiểm tra nhận biết nước hoa thật giả

Những mặt hàng nước hoa mỹ phẩm là những mặt hàng rất dễ bị làm giả nhiều nhất hiện nay. Đây là mặt hàng kinh doanh có lợi nhuận khá cao nên những mặt hàng này cũng theo đó mà len lỏi vào thị trường làm nhiễu loạn thị trường giá cũng như làm người mua phân vân khi cùng một sản phẩm mà giá chênh lệch quá cao. Nếu bạn là một người yêu thích, sành sỏi thì đôi lúc cũng chưa thể nhận ra hàng thật giả trong chuyện kiểm tra sản phẩm nói gì những người ít sử dụng, hay lần đầu tiếp xúc.

Tất nhiên bạn sẽ không bao giờ muốn bỏ ra số tiền lớn mà mua nhầm loại hàng không authentic cả. Để không phải bỏ số tiền khá lớn để mua hàng fake thì bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức nhất định phù hợp về nước hoa để tránh mua hàng giả.

Bài viết dưới đây, Perfume168 xin chia sẻ với các bạn cách kiểm tra nước hoa chính hãng bằng mã vạch trên các phần mềm smartphone

Cách kiểm tra nước hoa bằng mã vạch đơn

Một thương hiệu nước hoa có tên riêng, có sản phẩm riêng và có một kí hiệu riêng biệt, không một loại sản phẩm nào có thể trùng nhau dù trong cùng một bộ sưu tập. Đối với bộ nước hoa chanel hay các loại khác chúng ta có thể dùng những cách sau để nhận biết đây có phải là nước hoa chính hãng hay không nhé.

Ký hiệu Batch Code là một ký hiệu nằm ở hai đầu sản phẩm hoặc được in trên vỏ hộp bên ngoài. Ký hiệu này không phải là mã vạch mà bạn thường hay nhìn thấy, ký hiệu này được các thương hiệu in chìm trên thân chai và không dễ nhìn thấy, bạn phải kiểm tra kỹ càng thì mới có thể hình thấy nó.

Sau khi tìm thấy mã này bạn có thể truy cập vào website checkcosmetic. net để kiểm tra. Sản phẩm chính hãng sẽ thể hiện rõ ngày tháng là thời hạn sử dụng của sản phẩm nước hoa. Nếu đó là hàng nhái hàng giả thì hệ thống sẽ báo lỗi.

Xuất hiện từ rất lâu, cách kiểm tra nước hoa chính hãng bằng cách check mã vạch thường được các cửa hàng áp dụng khi khách yêu cầu. Trước đây bạn phải ghi nhớ từng con số và ý nghĩa trên đó thì bây giờ dễ dàng hơn khi mà có nhiều app kiểm tra trên smartphone làm giúp bạn. Như ứng dụng BarcodeViet, RedLazer, Bakodo, Icheck là có thể tra ra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm nhanh chóng.

Ngoài ra bạn cũng có thể lên các website như upcdatabase. com để kiểm tra mã vạch. Sự thật là cách kiểm tra nước hoa bằng mã vạch có hiệu quả thật hay không khi càng ngày sự tinh vi trong việc làm giả hàng càng ngày càng làm nhiều người khó phân biệt, dường như rất khó để phân biệt được đâu là auth hay fake.

 

Trước khi tham khảo bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc cũng như các chi tiết khác để tránh nhầm lẫn và mua hàng kém chất lượng. Không riêng hãng thời trang mà các hãng thiết bị điện tử cũng đã giúp cho người tiêu dùng phân biệt thật hay giả họ đã cung cấp mã để khách hàng mình đăng nhập trên website kiểm tra khi mới mua sản phẩm.

Vài điểm lưu ý trong cách nhận biết nước hoa thật giả

Những chi tiết bên ngoài của một chai nước hoa cũng sẽ cho bạn dễ dàng nhận ra sự khác biệt, cách kiểm tra nước hoa chính hãng hay nước hoa kém chất lượng.

Hộp đựng, vỏ chai lọ, màu sắc nước hoa hay các chi tiết chữ in trên vỏ chai. Một sản phẩm nước hoa chính hãng thường được in ấn cẩn thận màu sắc đẹp và hầu như hiếm có lỗi sai. Khi mua hàng nên chọn sản phẩm nguyên hộp, có tem niêm phong không bị trầy xước giấy kính bên ngoài. Đối với những hãng lớn như dầu thơm Lacoste thì chúng ta sẽ thấy vỏ hộp, vỏ chai luôn được đầu tư tỉ mỉ và được niêm phong rõ ràng.

Ở Việt Nam các sản phẩm nước hoa thường được cung cấp qua con đường xách tay nên giá cả chênh lệch cũng như dễ gặp hàng fake là chuyện bình thường. Giá cũng là một yếu tố quan trọng trong cách kiểm tra nước hoa thật giả. Nước hoa chính hãng thường có giá hơi cao trong khi đó nước hoa giả có giá khá mềm bất thường hơn sản phẩm chính hãng.

Dù tại các địa chỉ kinh doanh nước hoa sẽ có sự chênh lệch về mức giá nhưng cũng sẽ không quá lớn, vẫn nằm trong khoảng mà sản phẩm được hãng sản xuất công bố. Nói về địa chỉ thì cũng nên lựa chọn địa chỉ uy tín chất lượng lâu năm để không phải lo lắng và gặp rủi ro cao.

 

Nguồn: copy

Đăng bởi Ngọc Muội lúc26/11/2020 | 14:11:21
BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn